0
Tin tức

Robot AGV dẫn đường bằng băng từ

Robot AGV được trang bị cảm biến băng từ để AGV tự động chạy theo băng từ có sẵn trên nền nhà

Dưới đây mời các bạn tham khảo đoạn video ngắn về robot AGV dẫn đường bằng băng từ

Video Robot AGV băng từ

Băng từ cần được gán lên bề mặt của nền nhà từ trước. Sau đó cảm biến trên robot AGV sẽ nhận diện băng từ và di chuyển theo.

Băng từ rất dễ lắp đặt. Băng từ có một mặt có chất kết dính cao để gắn Băng từ lên nền nhà. Kích thước tiêu chuẩn là 1mm độ dày và 5cm độ rộng, do vậy không phải lo ngại vấn đề ngoại cảnh gây hỏng tấm băng này.

Hệ thống quản lý AGV có thể chỉ báo cho robot AGV cách thức di chuyển và di chuyển đến đâu, bằng cách sử dụng truyền dẫn RFID hoặc băng từ trên nền nhà. Tại những vị trí định sẵn từ trước, robot AGV có thể tự quyết định rẽ trái/ phải, dừng lại hoặc móc xe kéo hàng, ...

Ưu điểm của dẫn đường bởi bằng từ là gì ?

- Dễ lắp đặt: không yêu cầu trình độ người lắp đặt. Chi phí lắp đặt thấp.

- Dễ thay đổi lộ trình, kịch bản: người dùng có thể tự mình thay đổi lộ trình di chuyển bằng cách thay đổi băng từ trên nền nhà.

- Không ảnh hưởng đến thiết bị khác: việc lắp đặt băng từ không cần thiết bi hay hệ thống phụ trợ, do vậy không cần thay đổi hiện trạng của nhà kho/ nhà xưởng.

- Độ chính xác cao: độ chính xác đạt tới ± 2 mm (0,07 inch).

- Dẫn đường chính xác: không bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, bụi bẩn, tiếng ồn, ...

- Công nghệ lâu đời & đã được kiểm chứng, chi phí rẻ nhưng đạt được hiệu quả cao

Nhược điểm của dẫn đường bởi băng từ là gì ?

- Bảo trì băng từ: băng từ thường hay bị rách sau một thời gian sử dụng. Nếu được thì bạn nên phủ lớp epoxy lên để tránh tác động từ bên ngoài, tuy nhiên làm vậy thì lại tăng chi phí lắp đặt băng từ.

- Giá của băng từ: với dự án có diện tích lớn, thì chi phí băng từ cũng tăng lên nhanh chóng.

- Khi triển khai lắp đặt băng từ trên diện rộng, cũng là thách thức cho hệ thống quản trị của robot AGV

Khi nào thì nên sử dụng AGV dẫn đường bởi băng từ ?

Thực tế thì hiện nay, AGV dẫn đường bởi băng từ chiếm thị phần chính trong thị trường robot AGV. Độ chính xác của công nghệ băng từ đủ tốt & đủ rẻ để phù hợp với ngay cả robot AGV giá rẻ, ví dụ loại AGV kéo xe đẩy như ảnh bên dưới:

Cuối cùng, công nghệ băng từ này phù hợp với ứng dụng đã định hình lộ trình di chuyển trong tổng thể mặt bằng nhà xưởng. Với ứng dụng có nhu cầu thay đổi lộ trình thường xuyên thì công nghệ này sẽ không phù hợp.