0
Tin tức

CCTV là gì? Hệ thống CCTV Camera giám sát gồm những gì?

CCTV là gì? Hệ thống CCTV Camera giám sát gồm những gì?

CCTV là gìCCTV camera là gì sẽ còn là câu hỏi khá lạ lẫm với những ai lần đầu tiên nghe. Hiểu được những băn khoăn của bạn, Hải Nam đặc biệt chia sẻ những thông tin về CCTV là gì? Hệ thống CCTV camera giám sát gồm những gì? để bạn biết tường tận hơn và có giải pháp đầu tư hệ thống camera quan sát hợp lý. Bài viết dưới đây, Hải Nam không chỉ cung cấp những chia sẻ hữu ích mà còn cập nhật nhiều siêu phẩm camera an ninh cho hệ thống CCTV giám sát thêm chuyên nghiệp.

  • Nếu bạn có nhu cầu hãy tìm hiểu nhiều hơn để lựa chọn mẫu camera quan sát tốt nhất cho gia đình và các khu vực của mình nhé!

 

CCTV là gì? Hệ thống CCTV camera là gì? 

➥➥➥ CCTV là gì?
CCTV là viết tắt của cụm từ Closed Circuit Televison (Tiếng Việt có nghĩa là camera quan sát). Do đó khi nói đến CCTV là đang nói đến camera ip giám sát. CCTV có nhiệm vụ ghi hình và xử lý hình ảnh, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình để người dùng truy cập xem được. Dù thuật ngữ được dùng là CCTV hay camera CCTV thì cũng đều có nghĩa là camera giám sát.

 

➥➥➥ Hệ thống CCTV là gì?
Hệ thống CCTV camera là một hệ thống camera giám sát theo dõi, ghi lại mọi diễn biến tại khu vực mà người dùng cần quan sát. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giám sát của mình thì người CCTV sẽ được tích hợp nhiều công nghệ ghi hình tiên tiến đầy đủ tính năng ghi hình. Để truy cập xem trực tiếp mọi hình ảnh trên hệ thống CCTV thì người dùng cần có thiết bị truy cập xem hình ảnh camera như điện thoại, máy tính bảng, laptop…

 

Hệ thống CCTV Camera giám sát gồm những gì? 

Hệ thống CCTV camera giám sát cần phải có sự hỗ trợ của nhiều bộ phận khác để hoạt động. Tùy theo hệ thống CCTV kết nối có dây hay CCTV kết nối không dây mà cần có những phụ kiện kèm theo phù hợp.

➲ Hệ thống CCTV Camera giám sát có dây

Để hoạt động được thì Hệ thống CCTV kết nối có dây cần phải có đầy đủ các thành phần sau:

➛ 1 hoặc nhiều camera giám sát
➛ dây cáp tín hiệu kết nối camera với đầu ghi 
➛ dây nguồn kết nối nguồn điện với hệ thống CCVT
➛ Jack cắm kết nối với ổ điện
➛ đầu ghi hình camera 
➛ ổ cứng lưu trữ hình ảnh từ camera
➛ tên miền, Hosting…

Tất cả các thiết bị này kết nối lại với nhau tạo thành một hệ thống giám sát chuyên nghiệp.

Hệ thống CCTV camera có dây hoạt động khá ổn định, nhờ kết nối trực tiếp bằng dây cáp tín hiệu nên có tín hiệu tốt, dữ liệu truyền tải tốt, chất lượng hình ảnh sắc nét từ HD – Full HD sống động, mượt mà. Đặc biệt hệ thống CCTV có dây công nghệ cấp nguồn PoE sẽ cho phép cấp nguồn trực tiếp trên dây mạng internet và giảm được công đoạn đi dây rườm rà.

 

+ Để có một hệ thống CCTV camera chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho không gian cần có một quy trình lắp đặt, đi dây âm tường. Nhưng đổi lại là người dùng sẽ có một hệ thống CCTV giám sát chuyên nghiệp, hoạt động mạnh mẽ và ổn định.

➢ ➣ ➤ Hệ thống CCTV kết nối có dây tuy phải đầu tư nhiều chi phí và trải qua một quy trình lắp đặt công phu nhưng khả năng hoạt động của nó khá ổn định phù hợp với nhu cầu giám sát tại nhiều khu vực rộng lớn như trung tâm thương mại, nhà xưởng, bãi đậu xe, khu phố

 

Viết bình luận